Tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên, bức tranh phong thủy ý nghĩa

04/06/2020 Đăng bởi: Tranh thêu tay cao cấp - Thêu Việt Nam

Tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên là một trong những chủ đề tranh thêu tay cao cấp, sang trọng mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành tại không gian trưng bày nghệ thuật của Thêu Việt Nam. 

Tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên, bức tranh phong thủy ý nghĩa

TRANH THÊU TÙNG HẠC DIÊN NIÊN – THÊU VIỆT NAM

Tranh thêu  tùng hạc diên niên của Thêu Việt Nam

Tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên là một trong những chủ đề tranh thêu tay cao cấp, sang trọng tại không gian trưng bày nghệ thuật của Thêu Việt Nam. Từ xa xưa, Tùng hạc diên niên luôn là chủ đề tranh được nhiều người yêu thích, với nhiều cách thể hiện và chất liệu khác nhau nhưng dưới sự thể hiện của người nghệ nhân Thêu Việt Nam, bức tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên luôn nổi bật với những nét đặc sắc riêng. Bức tranh luôn có hồn, có chiều sâu, đường nét tinh tế, sang trọng và rực sáng trong không gian trang trí.

Ý nghĩa tranh thêu tùng hạc diên niên

Tùng hạc diên niên là chủ đề tranh khắc họa hai hình tượng là cây Tùng và chim Hạc, hai chủ thể mang nhiều ý nghĩa tốt lành trong phong thủy Việt Nam. Tranh thêu phong thủy Tùng Hạc Diên Niên cũng là chủ đề tranh được nhiều người yêu thích.

Cây tùng là loài cây sống trên núi cao, điều kiện sống khắc nghiệt, chịu nhiều sương gió và bão tuyết nhưng có sức sống mãnh liệt, không ngừng vượt qua mọi khó khăn để vươn lên hướng về phía mặt trời. Chính vì vậy cây tùng luôn đại diện cho sự trường thọ, cho khí chất của người Nam nhi, luôn hiên ngang cùng trời đất vượt qua mọi khó khăn để tiến về phía trước.

Chim Hạc là loài chim tiên tượng trưng cho sự thanh cao, cao quý, trường thọ cùng trời đất. Không chỉ vậy, người xưa còn xem chim Hạc là biểu tượng cho trí tuệ của con người, luôn không ngừng bồi đắp theo năm tháng để đạt được sự thông tuệ cùng trời đất. Chính vì vậy từ xa xưa hình ảnh chim Hạc được dùng trong rất nhiều sự kiện lễ tiết quan trọng.

Trong thời kỳ phòng kiến xưa, các vương hầu khi cống tiến cho Vua thường dùng biểu tượng chim Hạc, dân gian thường gọi là “nhất phẩm điểu” hay là “nhất phẩm đương triều”. Hạc còn được dùng vào những dịp triều đình chiêu mộ hiền sỹ, sắc phong chức tước nên được gọi là “hạc bản”. Những nội dung ghi trên “hạc bản” còn được gọi là “hạc thư”, đối với những người tu luyện thoát tục, khai thông trí tuệ còn được gọi là “hạc minh chi sỹ”.

Truyền thuyết xưa nói rằng, chim Hạc có 4 mầu khác nhau: mầu vàng,mầu trắng, mầu xanh và mầu đen. Mỗi mầu tượng trưng cho tuổi thọ và ý nghĩa trường tồn cùng năm tháng. Trong các mầu của chim Hạc, mầu trắng tượng trưng cho sự thanh cao, quyền quý, sang trọng và tinh khôi. Chim Hạc sống qua ngàn năm sẽ có mầu xanh, qua hai ngàn năm sẽ có mầu đen hay còn gọi là Hạc huyễn hoặc, Hạc mầu đen tượng trưng cho sự trường thọ, trường tồn cùng năm tháng.

Không tự dưng từ ngàn xưa, hình ảnh cây Tùng và chim Hạc được họa sỹ kết hợp với nhau trong nhiều tác phẩm nghệ thuật hội họa. Mặc dù Tùng và Hạc là hai giống loài khác nhau nhưng có nhiều đặc điểm tương đồng, cả hai đều tượng trương cho những cốt cách tốt đẹp, phi thường của con người. Hình ảnh cây tùng và chim Hạc luôn song hành cùng nhau, gần gũi thân thuộc tượng trưng cho tình cảm vợ chồng son sắc thủy chung.

Trong các tác phẩm nghệ thuật Tùng Hạc diên niên, thì bức tranh Thêu Tùng Hạc diên niên có thể xem là tác phẩm hội họa đẹp nhất, tinh tế và sắc nét nhất. Với chất liệu chỉ tơ bóng, được thêu dệt bởi những nghệ nhân có nhiều năm kinh nghiệm của Thêu Việt Nam hình tượng chim Hạc và cây Tùng được các nghệ nhân thể hiện một cách vô cùng tinh tế, từng đường kim mũi chỉ nhỏ bé nhưng làm nổi bật lên sự uy nghi, thanh cao, quý phái của loài chim Hạc cũng như làm nổi bật lên sự phong trần sương gió nhưng đầy vững chắc của cây tùng. Chính sự tinh tế, sự chi tiết, chất liệu tạo nên và sự chi tiết cần mẫn của người thợ thêu làm hội tụ những nguồn năng lượng tốt lành cho bức tranh cũng như cho gia chủ khi treo bức tranh thêu Tùng Hạc Diên niên trong nhà.

Bức tranh thêu Tùng Hạc Diên niên mang trong mình hình tượng của loài chim Hạc và cây Tùng với nhiều phẩm chất tốt đẹp, cốt cách phi thường, khi được treo trong nhà nó phản chiếu nguồn năng lượng tốt lành cho tất cả mọi người trong gia đình, âm thầm ảnh hưởng tới tính cách, hướng con người tới những điều tốt đẹp nhất, thanh cao và quý phái nhất.

Ngoài hình tượng cây Tùng và chim Hạc, tranh thêu tùng Hạc thường được kết hợp với hoa mẫu đơn, loài hoa cũng mang trong mình rất nhiều ý nghĩa phong thủy. Nó mang đến cho gia chủ sự giầu sang phú quý và phúc lành cho gia chủ. Những bông hoa mẫu đơn tươi sắc nơi non cao kết hợp với hình tượng chim hạc và cây tùng, như làm cho khung cảnh bức tranh càng thêm thơ mộng, hùng vỹ.

Tranh thêu Tùng Hạc diên niên hợp với những mệnh nào, tuổi nào?

Tranh thêu tùng hạc diên niên thuộc hành Thủy nên rất phù hợp với những người mệnh Mộc, mệnh Thủy. Những mệnh này khi treo tranh Thêu Tùng Hạc sẽ mang lại tài lộc, trường thọ và công danh thành đạt, mang lại nguồn năng lượng tốt lành cho gia đình và nơi làm việc.

Tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên treo ở đâu?

Tranh thêu Tùng Hạc Diên niên thường được treo ở những vị trí như: phòng khách, văn phòng, phòng làm việc,.. Bởi vì tranh thêu Tùng Hạc diên niên thường thêu với kích thước to, nên sẽ phù hợp với những vị trí trang trọng, rộng, thoáng, đặc biệt là sự kết hợp nội thất trang trí phải hài hòa với nội dung bức tranh.

Các hướng treo tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên

Để tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên phát huy hết các yếu tố phong thủy tốt lành, bức tranh nên treo ở các hướng sau:

  • Hướng Đông Nam (Cung phú quý): Hướng này mang lại phúc lành, giầu, sang, phú quý cho gia chủ. Màu sắc phù hợp là mầu xanh đậm, mầu rất phù hợp với lá cây Tùng trong bức tranh.
  • Hướng Nam (cung danh tiếng): Hướng này mang lại danh tiếng, tiếng thơm cho gia chủ. Cả một đời cố gắng, cuối đời tiếng thơm để lại cho nhiều thế hệ mai sau biết đến. Màu sắc phù hợp là mầu cam, đỏ, vàng mầu này rất phù hợp với cánh hoa mẫu đơn có trong bức tranh.
  • Hướng Bắc (cung sự nghiệp): Hướng này mang lại công danh, sự nghiệp thăng tiến cho gia chủ. Mầu phù hợp là mầu xanh đen, mầu nâu. Mầu này phù hợp với gốc cây tùng, mầu đặc trưng của những gốc tùng lâu năm.

Những dịp mua tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên

Khách hàng mua tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên vào những dịp: mừng khai trương, mừng tân gia, mừng hạnh phúc, tặng sếp nhận chức, quà tặng khách quý, người thân trong gia đình,..

Ngoài ra,  tranh thêu Tùng Hạc diên niên rất phù hợp với những biệt thự với phong cách thiết kế hiện đại, cổ điển, và tân cổ điển. Là điểm nhấn trang trí ở các vị trí trang trọng như phòng khách, phòng làm việc, phòng thờ,..

Đặc sắc tranh thêu tay cao cấp Tùng Hạc Diên Niên tại Thêu Việt Nam

Tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên tại Thêu Việt Nam là một tác phẩm được kết hợp giữa nghệ thuật hội họa và nghệ thuật thêu tay truyền thống Việt Nam. Tranh thêu được tạo ra bởi chất liệu là chỉ thêu trên nền vải lụa, để một bức tranh có giá trị nghệ thuật lớn thì mình yếu tố thêu không là chưa đủ mà phải cần tới yếu tố hội họa của người họa sỹ. Đặc biệt nếu có sự kết hợp giữa các họa sỹ lành nghề và các nghệ nhân thêu truyền thống có nhiều kinh nghiệm thì bức tranh thêu hoàn thiện sẽ đạt được những giá trị nghệ thuật to lớn.

Mỗi bức tranh thêu đầu tiên phải được người họa sỹ vẽ chì, các chi tiết phải thể hiện được từ xa tới gần, kích thước hài hòa, phù hợp. Người họa sỹ trau chuốt từng chi tiết nhỏ, mỗi chú chim Hạc là mỗi thế đứng khác nhau nhưng đều chung một nhịp điệu, toát lên được thần thái của loài chim tiên. . Không chỉ mình chim Hạc, người họa sỹ còn phải thể hiện được các chi tiết của cây tùng, với gốc cây, cành cây khô cằn, nhiều nếp nhăn là minh chứng của thời gian nhưng lá cây xanh mướt đầy sức sống mãnh liệt.Người họa sỹ vẽ càng kỹ thì người thợ thêu thêu càng đẹp và càng sắc nét. Ngày nay chúng ta đều biết đến nhiều hình thức vẽ nhưng trong số đó vẽ chì trên vải lụa vẫn là hình thức vẽ đòi hỏi người họa sỹ có tay nghề cao, kiên trì và nhiều kinh nghiệm. Ở Thêu Việt Nam những người họa sỹ vẽ chì không chỉ là những người có nhiều kinh nghiệm, mà còn có kiến thức rất sâu sắc về nghệ thuật. Hiện tại người phụ trách vẽ chì của Thêu Việt Nam là thạc sỹ Trần Quang Huy, giảng viên trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội, có rất nhiều kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm trong lĩnh vực hội họa và tranh thêu. Không chỉ vậy, anh còn là người đã đào tạo rất nhiều thế hệ học trò trong lĩnh vực kiến trúc, hội họa, nhiếp ảnh, chính vì thế những tác phẩm hội họa và tranh thêu của Thêu Việt Nam luôn được rất nhiều khách hàng lớn đánh giá cao về giá trị.

Sau khi vẽ chì trên lụa xong sẽ sang đến công đoạn người nghệ nhân thêu tranh. Hàng triệu đường kim mũi chỉ của người nghệ nhân thêu dệt nên bức tranh thêu nổi tiếng. Thêu tranh Tùng Hạc rất khó, để thêu được chim Hạc đẹp đòi hỏi những người nghệ nhân phải là những người có rất nhiều kinh nghiệm. Nhất là việc kết hợp mầu sắc chỉ thêu, để các chi tiết của chim Hạc cũng như cây Tùng được chuyển mầu uyển chuyển, từ xa tới gần từ đậm đến nhạt mang đến cho người xem một bức tranh có hồn sống động.

Chất liệu thêu của bức tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên tại Thêu Việt Nam là loại chỉ tơ bóng, sợi chỉ mỏng, mềm mỗi gam mầu có từ 30-50 mầu khác nhau. Không những thế, chúng tôi còn sử dụng chất liệu chỉ tơ bóng 3 mầu, giúp các chi tiết thêu được chuyển mầu một cách mềm mại, sắc nét và tinh tế.

Với chất liệu chỉ tơ bóng nhưng mỏng, mũi thêu ngắn nên mỗi bức tranh Tùng Hạc Diên Niên thường mất thời gian thêu từ 2,5-3 tháng và được thêu bởi 4-5 nghệ nhân. Quá trình sản xuất luôn được Thsy Trần Quang Huy liên tục giám sát chặt chẽ, luôn có sự trao đổi chuyên môn cùng các nghệ nhân để đảm bảo về mặt chất lượng cũng như tiến độ cho Khách hàng.

Hình ảnh và video về tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên cao cấp tại Thêu Việt Nam 

tranh theu tung hac dien

tranh theu tung hac dien nien

 

tranh theu tung hac dien nien

 

tranh theu tung hac dien nien

 

tranh theu tung hac dien nien

 

CHIM HẠC – CÂY TÙNG – HOA MẪU ĐƠN PHÚ QUÝ LUÔN XUẤT HIỆN TRONG BỨC 

TRANH THÊU TÙNG HẠC DIÊN NIÊN

—————————-

VIDEO TRANH THÊU TÙNG HẠC DIÊN NIÊN – THÊU VIỆT NAM

 

Tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên của Khách hàng đặt thêu tại Thêu Việt Nam

tung hac dien nien khach hang

 

tung hac dien nien khach hang

 

TRANH THÊU TÙNG HẠC DIÊN DIÊN CỦA KHÁCH HÀNG ĐẶT THÊU TREO TẠI VỊ TRÍ PHÒNG KHÁCH CỦA CĂN BIỆT THỰ LÀNG QUỐC TẾ THĂNG LONG – TÔ HIỆU – CẦU GIẤY – HÀ NỘI 

tung hac dien nien khach hang

 

BỨC TRANH THÊU TÙNG HẠC DIÊN NIÊN ĐƯỢC KHÁCH HÀNG ĐẶT THÊU CHO CĂN BIỆT THỰ 

TẠI VINHOME GREENBAY – HÀ NỘI 

Kính mời Quý Khách hàng ghé thăm không gian trưng bày tranh thêu nghệ thuật của THÊU VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 4E Tôn Đức Thắng, Đống Đa, HN
Điện thoại: 0826.604.214- 0888692698
Website: www.theuvietnam.com
Tư vấn ngay: m.me/theuvietnam.vn
=============================

5/5 (1 Review)
error: Xin đừng Coppy !!